Phát triển website như thế nào cho hiệu quả?

Phát triển website như thế nào cho hiệu quả?

Với đa số doanh nghiệp hiện nay, website chính là bộ mặt và ngôi nhà trên mạng của doanh nghiệp. Làm thế nào để khách hàng ghé thăm và dừng chân ở lại lâu trên trang web của mình là mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp. Đó cũng chính là mục đích của phát triển web. Vậy cần làm gì để đạt mục đích đó?

Đầu tư vào giao diện

Tuỳ theo mục đích và đối tượng mà trang web hướng đến, nhưng rõ ràng một giao diện ấn tượng – dễ nhớ và dễ sử dụng là cái khách hàng quan tâm. Các trang điều hướng cần có sự liền mạch với người dùng.

Đầu tư vào nội dung

Nếu như giao diện mới là yếu tố gây ấn tượng ban đầu với người dùng thì quyết định có ở lại lâu trên trang web hay không lại nằm ở câu chuyện nội dung trên đó ra sao. Để bảo đảm nội dung hấp dẫn người đọc cần phải bảo đảm:

  • Bài viết phải giàu thông tin cần thiết cho khách hàng cần nhắm đến;
  • Hình ảnh minh hoạ phải thực tế, vì hình ảnh chiếm đến 90% quyết định có tiếp tục đọc tiếp nội dung mà trang đưa ra hay không;
  • Tránh dùng những cụm từ tuyệt đối khi viết bài, vì đôi khi nó gây tác dụng ngược với mục đích ban đầu của bài viết;

Thương xuyên _x0008_cập nhật nội dung

Rõ ràng nếu không có nội dung và thông tin gì cập nhật sẽ khiến trang của bạn ít người dùng vào xem. Do vậy việc thường xuyên cập nhật nội dung là cần thiết để phát triển web ổn định, tạo niềm tin cho khách hàng về sự hoạt động của doanh nghiệp. Trên đây là một số cách cơ bản và hiệu quả để phát triển trang web.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *